Tuesday, June 12, 2012

ಹಲಸಿನ ಹಣ್ಣು

ಹಲಸಿನ ಹಣ್ಣು                         
        ರುಚಿ ರುಚಿಯಾದ ಹಲಸಿನ ಹಣ್ಣು
        ಮರದ ಮೇಲೆ ನಮ್ಮ ಕಣ್ಣು
        ಬೆಳದು ಹಣ್ಣಾದರೆ ಮಾತ್ರ
        ಅದರ ಪಾಯಸ ಉಣ್ಣು
        ಕೊಟ್ಟಿಗೆ ಮಾಡಿದರೆ ಮಾತ್ರ ಕೇಳೆಡ ಅದರ ರುಚಿ
        ಮುರುದು ತಿಂದಷ್ಟು ಸಾಲ  ನಾಲಗ್ಗೆ ಅದರ ರುಚಿ
        ಗೆಣಸಲೆಯಾದರೆ ಕೊಟ್ಟಿಗೆ ಬೇಡ ಅದು ಮತ್ತೂ ರುಚಿ                          
         ಮೂಗಿನ ವರೆಗೆ ತಿಂದರೂ ಹೋಗ ಅದರ ರುಚಿ.
        ಹಲಸಿನ ದೋಸೆ ಜೇನು ಕೂಡಿ ತಿಂಬಲೆ ಆಸೆ
        ಹಸ್ಸಿ ಮಾಡ್ಯೊಂಡಿತ್ತು   ಆಚೆ ಮನೆ ಕೂಸೆ
        ಕಾಯಿ ಮಾಂತ್ರ ಬೆಳೆದರೆ ಮಾಂತ್ರ ದೋಸೆ
        ರುಚಿ ರುಚಿಯಾಗಿ ತಿಂದು ಎಳವಲಕ್ಕು ಮೀಸೆ
        ಕಾಯಿ ಸೊಳೆ  ಒಣಗುಸಿದರೂ ಮಳೆಗಾಲಕ್ಕೆ ಅಕ್ಕು
        ಬೊದುಲ್ಲೆ ಹಾಕಿ ಕಡೆದರುದೆ ದೋಸೆ ಮಾಡಲಕ್ಕು
        ರುಚಿ ಮಾಂತ್ರ ಹಲಸಿನ ಕಾಯಿ ದೋಸೆದೇ ಇಕ್ಕು
        ಹಲಸಿನ ಕಾಯಿ ಸಿಕ್ಕದ್ದಿಪ್ಪಗ ರುಚಿ ರುಚು ಅಕ್ಕು
        ಹಸಿ ಸೊಳೆ ಸಿಗುದು ಹೊರುದರದುವೇ ಕುರ್ ಕುರೇ
        ಸೊಳೆ ಬೇಶಿ ಕಡೆದರೆ ಮಾಡುಲಕ್ಕು ಹಪ್ಪಳ
        ಒಣಗಿ ಸಿಕ್ಕಿದರೆ ಮಳೆಗಾಲಲ್ಲಿ ಹೊರುದು ತಿಂಬಲಕ್ಕು
        ಉಪ್ಪು ಮೆಣಸು ಸೇರಿಸಿದರೆ  ಅದರ ಹಿಟ್ಟಿಂಗೆ
        ಊಟಕ್ಕೆ ಉಪ್ಯೋಗವಕ್ಕು ಕೂಡುಸುಲೆ ಒಟ್ಟಿಂಗೆ
        ಹಣ್ಣಿನ ತಿಂದು  ಬೊಡುದು ಮಾಡಿದವಡೊ ಪೆರಟಿ
        ಪೆರಟಿ ಕಾಸುಲೆ ಬಕ್ಕೆ ತುಳುವ ಭೇದ ಇಲ್ಲೆಡೊ
        ಒಟ್ಟಿಂಗೆ ಕಾಸಿ ಮಡುಗಿದರೆ ಮಳೆಗಾಲಲ್ಲಿ ತಿಂಬಲಕ್ಕು
        ಪೆರಟಿ ಪಾಯಸ ಪೆರಟಿ ದೋಸೆ,ಪೆರಟಿ ಮುಳ್ಕ
        ಸಾಂತಾಣಿ ತಿಂಬಲೆ ಮಳೆಗಾಲ ಬರೆಕಡೊ
        ಬೇಳೇ ಹೋಳಿಗೆ ತಿಂಬಲೆ ರುಚಿರುಚಿ
        ಅದ್ದಿಟ್ಟಿಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಬೇಶಿದರೆ ಕೂಡ ಸಾಕು
        ಬೇಳೆ ಸೌತೆ ಬೆಂದಿ ಮಳೆಗಾಲದ ಸುಲಭ ತರಕಾರಿ.
        ಉಪ್ಪಿಲ್ಲಿ ಹಾಕಿದ ಸೊಳೆ ತೆಗವದು ಮಳೆಗಾಲಲ್ಲಿ
        ಸೊಳೆ ಬೆಂದಿ ಉಪ್ಪು ಬಿಡುಸಿ ಮಾಡೆಕ್ಕು
        ಉಂಡ್ಳಕಾಳು ಮಾಡ್ಲೆ ಕಷ್ಟ ಇದ್ದರೂ
        ಕೂದು ತಿಂಬಲೆ  ಎಲ್ಲೋರಿಂಗೂ ಖುಶಿ
       

No comments:

Post a Comment